Chú ý khi thiết kế nội thất cho nhà ống

Cũng giống như nhiều công trình khác, tuy nhà ống tồn tại khá nhiều nhược điểm như mặt tiền nhỏ, chỉ có thể lấy sáng từ phía mặt tiền … những thiết kế nội thất thường cũng đòi hỏi cao về cả thẩm mỹ lẫn công năng, do đó mà đặt ra nhiều thách thức với các nhà thiết kế và chủ nhân của ngôi nhà.

Bởi sự đơn giản và tiện ích, phong cách thiết kế hiện đại hầu hết được sử dụng trong nhà ống hiện nay. Một điều khá quan trọng lúc này đó là phải phát huy tối đa công năng đồng thời đảm bảo những nét riêng vốn có trong không gian nội thất trong một cấu trúc đặc trưng.

chu-y-khi-thiet-ke-noi-cho-nha-ong1

Ánh sáng

Khó khăn đầu tiên của nhà ống, nhà phố đó là đặc điểm dài và hẹp khiến ánh sáng tự nhiên khó và vào sâu trong nhà được. Vì vậy, để có thể tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, thông thường các thiết kế nhà ống sẽ có phòng khách thường nằm phía trước và liên thông với phòng bếp để không gian thoáng hơn. Bạn có thể ngăn cách các khu vực đó bằng cầu thang hoặc vách gỗ, hay đơn giản là sự tương phản về màu sắc.

chu-y-khi-thiet-ke-noi-cho-nha-ong2

Đồ nội thất

Không gian sẽ càng chật chội hơn nếu bạn sử dụng quá nhiều đồ đạc. Các vật dụng nên có kích thước vừa phải, thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, màu sắc phù hợp, có chân mảnh… Để có thể đi lại dễ dàng bạn cũng nên quan tâm tới cách sắp xếp. Chẳng hạn như thảm dưới bàn trà không quá lớn, tránh tạo cảm giác phòng bé hơn, sofa nên kê theo hình chữ I hoặc chữ L sẽ dễ dàng di chuyển hơn.

chu-y-khi-thiet-ke-noi-cho-nha-ong3

Yếu tố tự nhiên

Không gian hẹp và sát vách với những nhà kế bên khiến gia chủ khó có thể sở hữu cho mình 1 mảnh sân vườn hoặc những không gian xanh quanh nhà. Tuy nhiên, có thể thiết kế thêm giếng trời để thông gió, cải tạo gầm cầu thang làm tiểu cảnh hay đặt thêm những chậu cây xanh sẽ giúp không gian gần gũi thiên nhiên hơn.

chu-y-khi-thiet-ke-noi-cho-nha-ong4

Điểm nhất

Một ngôi nhà nào cũng cần phải có điểm nhất, một điểm có thể thu hút mắt nhìn. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách tập trung vào chiếc ghế sofa, gối ôm, thảm trải sàn hay trang trí những mảng tường …

Cuối cùng, đừng ngại tìm một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp nếu bạn muốn một không gian nội thất thể hiện được phòng cách, cá tính của mình mà lại đảm bảo sự thuận tiện và tính thẩm mỹ nhé.