Bí kíp tô điểm căn hộ nhỏ 2016

– Thiết kế mở

Bạn có thể bỏ đi bức tường ngăn cách ở những khu vực yêu cầu cao về sự riêng tư như nhà bếp, phòng khách. Đây là cách mà các nhà thiết kế nội thất chung cư thường sử dụng hiện nay. Một không gian mở sẽ mang tới cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn.

bi-kip-diem-can-ho-nho-20163

– Giữ nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng

Khi bước vào một căn hộ vừa nhỏ lại có đồ đạc ngổn ngang, bừa bãi, hãy thử tưởng tượng xem cảm giác của bạn lúc đó sẽ như thế nào? Chắc chắn là không hề dễ chịu rồi. Việc giữ ngôi nhà của mình luôn gọn gàng và sạch sẽ giúp cải thiện rất nhiều không gian sống. Để làm được điều này, hãy chú ý một chút tới nguồn sáng cho căn phòng, đồng thời loại bỏ thói quen vứt đồ đạc linh tinh, hãy luôn để chúng đúng vị trí. Bạn cũng kết hợp thêm với đồ nội thất và những phụ kiện bắt mắt, chúng sẽ tạo cảm giác không gian thông thoáng hơn mặc dù có diện tích nhỏ.

bi-kip-diem-can-ho-nho-20162

– Đồ nội thất đa năng

Một giải pháp hữu hiệu không chỉ riêng với căn hộ nhỏ để giúp không gian sống trở nên rộng rãi, tiện nghi hơn đó là đồ nội thất đa năng. Chúng vừa có thể đáp ứng những yêu cầu khác nhau của ban trong sử dụng, vừa không tốn diện tích, lại hoàn toàn có khả năng thỏa mãn mặt thẩm mỹ trong thiết kế nội thất.

– Tận dụng khoảng trống trên tường

Những vách tường không chỉ là để treo tranh mà ban có thể tận dụng treo giá kệ đồ, giá sách hoặc những vật dụng trang trí khác theo sở thích và sự sáng tạo của mình.

– Kích thước đồ nội thất

Khi có một căn hộ diện tích nhỏ, bạn sẽ không thể tùy ý đặt đồ nội thất. Trước khi trang trí, hãy cân nhắc thật kỹ các thành phần sẽ xuất hiện trong phòng. Lựa chọn kích thước phù hợp giúp không gian trong nhà không bị chật chội, vướng víu.

bi-kip-diem-can-ho-nho-20161

– Thảm

Đối vởi một không gian mở thì làm sao ta có thể phân định rõ từng khu vực? Câu trả lời đó là thảm trải sàn. Nó không hề chiếm nhiều không gian nhưng mang lại hiệu quả rất cao cho không gian sống, tăng cường tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

– Gương

Những chiếc gương sẽ giúp căn phòng nhỏ luôn tươi sáng. Chúng luôn là vật dụng được sử dụng trong trang trí nội thất. Đừng bỏ qua những chiếc gương nhỏ xinh khi muốn làm đẹp cho ngôi nhà nhé!